จำหน่าย – บริการติดตั้ง
. . . จิ๊ก, ฟิกซ์เจอร์และกระบอกไฮดรอลิค . . .

“มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจของคุณด้วยความอุ่นใจว่าทรัพยากรเทคโนโลยีของคุณจะอยู่ที่นั่นเมื่อคุณต้องการ”

       จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์และงานไม้ JIG & FIXTURE ใช้ในงานที่ต้องการผลิตชิ้นงานที่เที่ยงตรงด้านมาตราส่วนเหมือนเดิมทุกๆครั้งจำนวนมากๆส่วนใหญ่
      จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ จะถูกออกแบบมาเพื่องานใดงานหนึ่งโดยเฉพาะ อ้างอิงตามตำแหน่ง(DATUM)ในการจับยึดชิ้นงาน ความเข้าใจโดยทั่วไปสำหรับคนที่อยู่ในวงการยานยนต์แล้ว JIG คืออุปกรณ์ที่มีหน้ายึดจับชิ้นงาน รองรับชิ้นงานให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดพร้อมกับนำร่องกำหนดทิศทางเครื่องมือต่างๆ(เช่น สว่าน)เพื่อกระทำการต่างๆกับตัวชิ้นงาน เช่น เจาะ คว้านรู ฯลฯ
       แตกต่างกับฟิกซ์เจอร์หมายถึงอุปกรณ์บังคับชิ้นงานให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้อย่างเทียงตรงเพียงอย่างเดียวเพื่อใช้ร่วมกับเครื่องจักรอื่นๆในกระบวนการต่างๆ เช่น เชื่อม เจียร ตัด ขึ้นรูป กัด แลปปิ้ง ฯลฯ FIXTUREบางชนิดอาจเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบความถูกต้องของมาตราส่วนของชิ้นงานที่ได้มาจากการผลิตก่อนที่ชิ้นงานนั้นจะถูกส่งต่อไปประกอบกับพาร์ทอื่นต่อไปเพื่อให้มันใจว่าสามารถประกอบกับพารท์อื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา

กระบอกสูบแบบมาตรฐาน
“Standard Hydraulic Cylinder”

       กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบมาตรฐานเป็นที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมทั่วไป มีโครงสร้างไม่ซับซ้อนมาก ง่ายต่อการบำรุงรักษา สามารถเลือกการติดตั้งได้หลายรูปแบบ มีทั้งในรุ่นแรงดันต่ำ (Low pressure 70 bar) และในรุ่นแรงดันสูง (High Pressure 210 bar) มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ขนาด 32 มิลลิเมตร ถึง 250 มิลลิเมตร ความยาวช่วงชัก (Stroke) ตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ถึง 2,500 มิลลิเมตร

กระบอกสูบแบบกลม
“Welded Cylinder”

       กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบกลม (Welded Cylinder) หรือบางทีนิยมเรียกว่า แบบกลมเชื่อม พบมากในงาน Mobile เช่นในรถ เครน, เรือ, เครื่องบิน, รถขุดเจาะ เนื่องจากสามารถรับแรงดันได้สูงสุด 350 bar ในรุ่น High Pressure โครงสร้างของกระบอกสูบชนิดนี้จะถูกออกแบบให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท มีเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ ขนาด 32 มิลลิเมตร ถึง 600 มิลลิเมตร ความยาวช่วงชัก (Stroke) ตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ถึง 2,500 มิลลิเมตร

กระบอกสูบแบบคอมแพค
“Hydraulic compact Cylinder”

       กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบคอมแพค (Hydraulic compact Cylinder) เหมาะกับงาน Automation ในงานประเภท Clamp,งาน Jig เป็นต้น โครงสร้างของกระบอกชนิดนี้ส่วนใหญ่ทำจากอลูมิเนียม จึงมีแรงดันที่เหมาะสมกับการใช้งานของกระบอกชนิดนี้คือ 70 bar และมีช่วงชักที่ไม่ยาวมาก โดยความยาวช่วงชักของกระบอกชนิดนี้ไม่เกิน 100มิลลิเมตร กระบอกชนิดนี้เหมาะสำหรับการติดตั้ง Sensor เพื่อจับตำแหน่งของลูกสูบ

บริการจากเรา

จัดจำหน่ายสินค้าและอะไหล่ซ่อมแซม

สั่งซื้อสินค้าไอทีแบบออนไลน์ พร้อมสินค้าที่หลากหลายเเละครบครัน
พร้อมโปรโมชั่นมากมาย ส่วนลดตามเทศกาลต่างๆ อย่าช้า ช็อปเลย!!

สั่งซื้อสินค้าออนไลน์

เรามีทีมงานคุณภาพพร้อมที่จะให้คำแนะนำลูกค้า
ทั้งองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมถึงขนาดใหญ่
แบบครบวงจรและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับองค์กรของคุณ

สอบถามเพิ่มเติม โทรเลย 099-495-8880 / ID Line : @greatocean

แบรนด์ชั่นนำที่เราร่วมเป็น Partner

Panda Antivirus

ยินดีให้คำปรึกษา

สอบถามสินค้า เเละบริการ ของ Great Ocean